Cách làm bò bít tết đơn giản vẫn cực ngon

 Cách làm bò bít tết khá là phong phú, người thì thích ăn bò bít tết kiểu châu âu, người thì thích ăn kiểu hàn…Có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu món bò bít tết đơn giản, tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé. Gocgiaitri24h sẽ tổng hợp một số công thức làm bò bít tết đơn giản cho các bạn lựa chọn nhé : 

* Bò bít tết hương vị châu Âu

bo-bit-tet-1

 

Xem thêm :

Nguyên liệu làm món bò bít tết kiểu Châu Âu :

- Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.

- Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

- Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

bo-1_1369961839[1332088530].jpg
Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng lát dầy khoảng 1cm.

Cach lam bo bit tet

- Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).

bo-2[1332088530].jpg
Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.
bo-3[1332088530].jpg
Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
bo-4[1332088530].jpg
Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
bo-5[1332088530].jpg
Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
bo-6[1332088530].jpg
Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
bo-7[1332088530].jpg
Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
bo-8_1369961985[1332088530].jpg
Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt

* Bò bít tết với trứng ốp la

Thịt bò mềm, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.

bobittet8-815016-1368134025_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
- Khoai tây
- Patê
- Dưa leo, xà lách
- Trứng
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
- Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.

Cách làm bò bít tết trứng ốp la:

- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

- Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.

- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.

- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.