Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ăn được rất nhiều người ưa thích, vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, bùi ngậy của khoai sọ cùng sự kết hợp của các loại rau ăn kèm. Cùng học cách làm vịt om sấu đúng kiểu Vân Đình cho cả nhà thưởng thức nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:
1 con vịt ngon khoảng 1,5kg
Sấu tươi cạo vỏ (số lượng tùy theo khẩu vị ăn của gia đình nhé)
Khoai sọ cạo sạch vỏ
Rau muống, cải thảo
Hành lá, mùi tàu
Hạt tiêu sọ
Hành khô
Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm vịt om sấu


- Vịt đã được làm sạch đem đi thui vàng, nếu thui được bằng rơm vịt sẽ ngon hơn, đem thui vịt khoảng 10 phút, nhớ lật cho vịt vàng đều, sau đó rửa sạch, chặt nhỏ.

- Bật bếp, cho dầu ăn vào xoong đun cho nóng dầu rồi cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm, sau đó cho vịt vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, nước mắm, một chút đường (tùy khẩu vị gia đình bạn, nếu không thích có thể bỏ đường), hạt tiêu vào xào cùng cho ngấm. Khi thịt vịt săn lại, cho tiếp sấu đã gọt vỏ vào xào cùng, cuối cùng là cho khoai sọ đã xào cùng cho ngấm gia vị.
quán cafe đẹp ở hà nội
cút lộn xào me
cac mon an vat o ha noi
phở cuốn
quán ngon hà nội
quán cafe đẹp
bánh rán doremon

- Đổ nước ngập săm sắp khoai và thịt vịt, đậy vung xoong đun cho nước sôi, hớt bỏ bọt, sau đó dầm sấu ra. Tiếp tục đậy vung xoong cho thịt và khoai chín nhừ, nêm nếm gia vị lần cuối, rồi cho hành lá, mùi tàu cắt khúc vào tắt bếp.

- Khi ăn chuẩn bị một bếp ga mini, đặt nồi vịt om sấu lên và đun cho sôi, nhúng các loại rau muống, cải thảo tùy thích vào để ăn cùng, món này ăn kèm với bún rất tuyệt nhé