Bí quyết làm cơm chiên dương châu

Bí quyết làm Cách làm cơm chiên dương châu Việt Nam dưới đây với công thức hợp khẩu vị của người Việt Nam, các nguyên liệu dễ kiếm sẽ đem lại một bữa sáng hoàn hảo, giàu dinh dưỡng mà dễ ăn cho cả gia đình. mecuti.vn mời bạn đọc, làm thử và xem chúng có khác biệt gì với cơm chiên dương châu của người Trung Hoa nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món này sẵn sàng từ tối hôm trước để sáng chỉ việc nấu nhé

  • Xá xíu: 80g
  • Đậu Hà Lan: 50g
  • Cơm trắng: 4 chén
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm khô: 20g
  • Tỏi băm, hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Dầu điều, xốt cà chua
  • Nước tương phú sĩ
  • Hạt nêm Ajingon

Mẹo làm cơm chiên ngon hơn

  • Không chiên cơm quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát.
  • Chọn gạo cũ và nấu hơi khô, khi chiên cơm sẽ tơi và ngon hơn.
  • Rim tôm khô với đường để món ăn được ngon hơn.

Bí quyết làm cơm chiên dương châu Việt Nam ăn hoài không chán phần 1

Món cơm chiên dương châu thực sự là đây

Sơ chế các nguyên liệu

  • Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
  • Xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu.
  • Hành lá cắt nhỏ.
  • Trứng đánh tan.
  • Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín.
  • Tôm khô ngâm mềm.
  • Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra đĩa.
  • Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra đĩa lạp xưởng.

Chiên cơm nhé các bạn

  • Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon 1/3m muối, 1m đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.
  • Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm se mặt.

Cách thưởng thức món cơm chiên dương châu

  • Múc cơm chiên ra đĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương LISA và ớt cắt lát.