Cách làm cua rang me

Món cua rang me chua chua ngọt ngọt, cùng với vị béo ngọt của Cua biển, Cầm cái càng cua mút mút nhâm nhi cùng mọi người. Một món ngon không thể cưỡng lại được, đặc biệt là với một người thích ăn hải sản như mình. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Gocgiatri24h vào bếp làm món cua ram me nhé.
xem thêm :

Mực xào chua ngọt

juv1341551156

NGUYÊN LIỆU LÀM CUA RANG ME:

  • Cua thịt 2 con: 0,5 0,6kg/con.
  • 1/2 chén me chua chín.
  • 4 củ tỏi Bắc
  • 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • Đường: 3 muỗng cà phê.
  • Tiêu, 3 muỗng hạt nêm, 1 quả ớt sừng tươi.
  • 1 trái dưa leo.

cua gach rang me

CÁCH LÀM CUA RANG ME:

  • Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách lấy mai cua để riêng ra, lấy gạch ở mai cua để riêng ra ở chén, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị sẽ ngon hơn.
  • Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu khoảng 30 phút cho thấm . Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Me cho nước nóng , lấy muỗng dằm sau đó vào lược lấy 1/2 chén, ớt: tỉa hoa để trang trí cho đẹp , tỏi băm nhuyễn.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi tỏi hơi vàng thơm, sau đó cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng đã hòa nước lạnh vào. Nêm sao cho vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn . Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm gia vị là được.
  • Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
  • Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.

news_s266

 

Và bây giờ thì, chúng ta cùng thưởng thức thành quả của mình nào. Chị em phụ nữ là thíchmón cua này lắm nè, vừa ăn vừa tám chuyện trên trời dưới đất cùng bạn bè. Món cua rang me này thì đúng là càng ăn càng thèm, ăn hoài không chán.